Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 27/10: Đồng Nai sẽ có cửa hàng bình ổn giá heo vào tháng 12 - MasanFeed

THỊ TRƯỜNG

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 27/10: Đồng Nai sẽ có cửa hàng bình ổn giá heo vào tháng 12

Do giá heo hơi ở Đồng Nai đang ở mức thấp, UBND tỉnh Đồng Nai có chủ trương mở ra các cửa hàng bình ổn giá để hỗ trợ tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 27/10
Giá heo hơi bình quân hôm nay 26/10 trên cả nước tiếp tục nhích nhẹ so với ngày hôm qua. Ở miền Bắc có tỉnh Bắc Giang giá heo tăng 1.500 đồng một kg, các địa phương khác như Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Dương và Hưng Yên chỉ tăng nhẹ khoảng 500 đồng.

Giá heo hơi hôm nay trên cả nước dao động ở mức 24.000 đồng đến 30.000 đồng.
du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 2710 dong nai se co cua hang binh on gia heo vao thang 12
Giá heo hơi Đồng Nai hiện vẫn đang ở mức thấp so với các địa phương khác.
Hiện tại đã gần một tháng sau khi sự việc lò mổ Xuyên Á bị phát hiện tiêm thuốc an thần cho gần 4.000 con heo, cho đến nay lò mổ này vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến việc kinh doanh heo của các thương lái khiến họ phải đưa heo đi các địa phương khác để giết mổ làm tăng chi phí dẫn tới người chăn nuôi liên tục bị ép giá. Điển hình có Đồng Nai là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, hiện tại giá heo tại địa phương này ở mức khác thấp chỉ khoảng 24.000 đồng đến 25.000 đồng một kg.
Trong thời gian tới giá heo hơi được dự báo tiếp tục không có biến động nhiều.

Gía heo hơi ở Đồng Nai vẫn thấp hơn các tỉnh khác.

Đồng Nai sẽ có cửa hàng bình ổn giá heo vào tháng 12
Giá heo hơi ở Đồng Nai đang ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi gặp khó khăn. Để hỗ trợ người chăn nuôi UBND tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương mở các cửa hàng bình ổn giá thịt heo để hỗ trợ tiêu thụ thịt.
Mở đầu cho động thái hỗ trợ này Sở NNPTNT Đồng Nai hiện nay đã bàn giao các cửa hàng thịt sạch được mở trong đợt giải cứu thịt lợn hồi tháng 4 cho Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai để phát triển thành cửa hàng bình ổn giá. Dự kiến vào đầu tháng 12 tới đây cửa hàng bình ổn giá đầu tiên sẽ đi vào hoạt động ở thành phố Biên Hoà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét